10 trích dẫn của các tỷ phú tự thân khiến bạn thay đổi cách nhìn về TIỀN

10-trich-dan-cua-cac-ty-phu-tu-than-khien-ban-thay-doi-cach-nhin-ve-TIEN-vinmoc

Bill Gate : “Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với điều đó là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, tôi cam đoan rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi

Warrent Buffet: “Hãy biết sợ khi người khác đang tham lam và tham lam khi mọi người đang sợ hãi

George Soros: “Ý tưởng có thể dự đoán trước những điều sẽ xảy ra hoàn toàn không phải là cách nhìn nhận của tôi về thị trường

Jack Ma: ” Nếu bạn có ít hơn 1 triệu đô la, thì bạn sẽ biết cách tiêu tiền. Nhưng tới ngưỡng 1 tỷ đô la thì đó không còn là tiền của bạn nữa… Đồng tiền tôi có ngày hôm nay là trách nhiệm, nó chứa đựng niềm tin của mọi người với tôi.

Larrt Page: “Nếu động cơ chỉ là tiền, chúng tôi đã bán công ty từ lâu và dùng số tiền đó hưởng thụ cuộc sống ở một bãi biển nào đó rồi.”

Ray Dalio:” Khi tôi nhìn lại bất kể quá khứ của mình là gì, những thành công, phần thương lớn nhất của tôi là con người và các mối quan hệ mà tôi đã có. Tiền tài chỉ là thứ yếu. Tất nhiên, tiền thì tốt thôi, nhưng quan trọng là tôi được tham gia vào trò chơi mà mình yêu thích.

Evan Sniegel: “Tôi nghĩ rằng giao dịch cho dăm ba lợi ích ngắn hạn không mấy thú vị, hay ho.”

Feff Bezos: “Tôi nghĩ rằng tiết kiệm kìm hãm sự đổi mới, cũng như gây ra một số ràng buộc khác. Một trong những cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng vế tắc là tự tạo lối thoát cho chính mình.

Machael Dell: “Khi bắt đầu cuộc hành trình, điều đầu tiên bạn nên là vứt bỏ tấm bản đồ mua ở cửa hàng đi và tự vẽ lịch trình cho chính mình.”

Phil Knight: “Dù có hay không, muốn hay không, thích hay không thì tiền bạc cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhiệm vụ của chúng ta là không được để điều này xảy ra.

Giới thiệu Phạm Thành Biên 111 bài viết
Chuyên gia Đầu tư Tài chính

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*