Bài học quí báu từ Tây Du Ký để gặt hái được “chính quả”?

Không chỉ đơn thuần là bộ phim giải trí mà Tây Du Ký còn cho chúng ta rất nhiều bài học nhân sinh, vượt khó, tinh thần đội nhóm vượt qua muôn ngàn khó khăn để đạt được chân kinh

Bốn thầy trò Đường Tăng vượt qua 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng lấy được chân kinh. Sau khi trở về Đại Đường, Hoàng đế đã bày biện yến tiệc để đón mừng. Sau một hồi hàn huyên tâm sự, ngài hỏi hỏi bốn thầy trò Đường Tăng: “Thành quả hôm nay của các khanh hát gặt được là dựa vào điều gì?”.

Đường Tăng trả lời: “Thứ mà bần tăng dựa vào chính là lòng tin, Chỉ cần bản thân còn sống thì nhất định lấy được chân kinh!”.

Tôn Ngộ Không nói: “Ta dựa vào năng lực và phẩm chất. Lúc ta gặp hoàn cảnh chưa thuận lợi ta sẽ nhờ sự giúp đỡ của người khác”.

Bát Giới tươi cười: “Ta lựa chọn đúng đồng đội, trên đường có người giúp đỡ, có người dạy bảo, có người dẫn dắt, chắc chắn ta thành công”.

Còn Sa Tăng – thật thà chia sẻ: “Tôi đơn giản là biết nghe lời và làm theo sự chỉ dẫn”.

Ở trong thế giới liên tục biến đổi này, đơn độc một mình thì con đường càng đi càng chật, nhưng nếu chọn được những người bạn cùng chung chí hướng thì tức là đã lựa chọn được thành công.

Dùng đam mê để xây dựng nên một tập thể và dùng tập thể để thực hiện ước mơ. Con người vì có ước mơ mà vĩ đại, vì có tập thể mà nổi bật, vì đồng lòng đồng sức mà hạnh phúc, vì học tập mà thay đổi, vì hành động mà thành công.

Cuộc đời bạn, sang hay hèn, vinh hay tủi, dựa rất nhiều vào cách chọn bạn, kết giao, hợp tác với những người cùng chí hướng. Thế nên không phải ngẫu nhiên, cổ nhân mới đúc kết được câu nói đầy chí lý: “chọn bạn mà chơi”:

– Kết bạn với người giỏi hơn mình, trội hơn mình về một số phương diện là cơ hội tốt để bạn học tập ưu điểm của họ, giúp bản thân không ngừng tiến bộ.

– Kết bạn với người đức hạnh, tâm ôn hòa, thân thiện với mọi người, ít làm mất lòng người khác, hay giúp đỡ người khác… cũng là cách giúp cảnh giới nhân sinh của bạn thăng hạng. Sự tử tế được lan tỏa, nhân rộng, đơm hoa trong chính tâm hồn bạn.

Kết bạn với người chí hướng rộng lớn có thể làm chúng ta định ra phương hướng của cuộc đời mình và quyết tâm hành động để biến nó trở thành hiện thực

Xem thêm những câu chuyện ý nghĩa tại: http://cashching.com
Để biết thêm nhiều tư duy khác biệt giữa người giàu và người nghèo và học hỏi những tư duy đó hãy đăng ký ngay tại đây: http://lamgiautudautu.com

1 bình luận

  1. Tinh thần đội nhóm,tinh thần đoàn kết,tinh thần cầu tiến,tinh thần học hỏi.Tất cả thật đẹp,tất cả thật tuyệt.Cảm ơn về những bài học tuyệt vời!

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*