TẬP TRUNG để THÀNH CÔNG

Lớp CASHCHINGPro K6 - 10/2017
Lớp CASHCHINGPro K6 - 10/2017
Ở một lớp học đầu tư nọ, có 2 thầy trò. Ông thầy chăm chỉ, yêu lao động và được xã hội công nhận về những thành công trong lĩnh vực đầu tư. Còn người học trò có rất nhiều tài. Anh lớn lên trong vòng tay yêu thương và đầy đủ vật chất mà gia đình ban cho. Anh đã học rất nhiều lĩnh vực từ Marketing online, SEO, BĐS, đầu tư chứng khoán Việt Nam, đầu tư chứng khoán quốc tế và cả CASHCHING…, làm được nhiều điều hay. Nhưng ở tuổi 35, anh vẫn là một người chưa thành công trong đầu tư.
Anh luôn suy nghĩ về điều này, vẫn không thể hiểu tại sao mình chăm chỉ làm việc mà đến giờ vẫn là người chưa thành công.

 

Lớp CASHCHINGPro K6 - 10/2017
Lớp CASHCHINGPro K6 – 10/2017

Ông thầy hiểu ý, liền đưa anh ra khu vườn hoa mà ông chuẩn bị thu hoạch. Ở đó có một chiếc laptop để trên bàn đá rất đẹp giữa không gian thoáng đãng xen lẫn mùi hoa lan thơm mát, Ông chỉ tay vào màn hình kết quả đầu tư của một học trò thành công nhất lớp CASHCHINGpro cho cậu học trò xem và hỏi:
– Con có biết tại sao bạn này lại có kết quả đầu tư vượt hơn hẳn các bạn khác cùng lớp không?
– Có phải vì bạn ấy đã có nhiều kiến thức đầu tư trước khi học CASHCHING không ạ?
– Không phải, ông thầy đáp, tất cả học trò đều chưa biết gì về CFD trước khi bước vào lớp học đầu tư của ta.
– Thế có phải thầy cung cấp cho bạn ý bộ TOOL đặc biệt hơn không?
– Cũng không phải. Tất cả lớp đều dùng phương pháp như nhau.
– Chắc là vốn của bạn ý nhiều nhất lớp rồi?
– Con lại sai nữa rồi. Vốn giống nhau, tất cả đều bắt đầu từ 800$, con ạ.
Cậu học trò không biết trả lời sao nữa. Anh nghĩ mãi nhưng vẫn không giải thích nổi.

Lúc này, ông thầy mới ôn tồn bảo:
– Con có nhận thấy trên đồ thị phân tích của bạn ý chỉ mỗi CHANNEL (kênh giá) và #5Fonline (hệ fibo trong CASHCHINGpro)?
– À đúng rồi. Nhưng có nghĩa là gì hả thầy?
– Trong thị trường này, cậu ấy chỉ phân tích có 2 mã là USDx và SP500. Khi thấy có kênh mới thì cậu ấy update ngay. Khi thấy có nhịp mới là dùng FR ngay, chỉ báo chỉ dùng 2 loại thôi, nhìn đồ thị rất đơn giản dễ nhớ.
Cậu học trò có vẻ hiểu ra điều gì đó, gật đầu liên tục. Ông thầy tiếp lời:
– Tất cả các mã đều có đặc điểm chung giống nhau, nhưng 2 mã này có thanh khoản cao nhất vì thế phân tích kỹ thuật cũng có độ chính xác cao nhất, bạn ý tập trung 100% tư duy-trí tuệ vào 2 mã này và áp dụng triệt để QUY TRÌNH 4 BƯỚC+MÔ HÌNH TRIỆU ĐÔ, mã hoá ngay khi có điểm mới hình thành trong mô hình, chỉnh kênh, chỉnh FR, FE… vì thế bạn ấy luôn có điểm vào lệnh tốt nhất, chủ động về mặt tâm lý trong trading. Đặc biệt TEAM CASHCHINGpro luôn được ta hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế bạn ý nhanh thành công, đạt lợi nhuận cao nhất và đều đặn.

Trầm ngâm một lúc, ông thầy dạy tiếp:
– Cũng như con, tuy con rất giỏi, rất nhiều tài, làm được rất nhiều việc nhưng vẫn giống như những người khác vì con thiếu TẬP TRUNG, bị phân tán năng lượng và thời gian vào quá nhiều thứ. Con cần phải xác định mình sẽ trở thành người như thế nào trong ĐẦU TƯ sau 3 -5 năm nữa. Con đam mê phân tích mã gì nhất? Điều gì trong MÔ HÌNH TRIỆU ĐÔ khiến cho con trăn trở nhất? điều gì khiến con có thể sống chết với nó, không quản khó khăn?….
Lúc đó con sẽ là người thành công, con ạ.

Lúc này, cậu học trò đã hiểu ra vấn đề. Anh khóc rồi quỳ xuống,
“Con cảm ơn thầy về bài học vô cùng ý nghĩa đã giúp con nhìn nhận ra cuộc đời mình, nhìn ra con đường rõ nét nhất con phải đi”.

BÀI HỌC: Ai cũng có nhiều mối quan tâm, nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng cần biết cách bỏ bớt để TẬP TRUNG cho điều mình mong muốn đạt thì nhất định BẠN SẼ THÀNH CÔNG!

Thân,
Phạm Thành Biên
bài viết được thực hiện từ 10/2016, gửi từ độ cao 11.000m

Giới thiệu Phạm Thành Biên 111 bài viết
Chuyên gia Đầu tư Tài chính

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*