Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hacker tấn công

ICO là gì
ICO là gì

“Các nhà đầu tư đang lựa chọn các hình thức đầu tư mới như Bitcoin do những lo ngại về rủi ro của các loại hình đầu tư truyền thống như thị trường nhà đất”, ông Kyle Drake, nhà sáng lập CoinPunk cho biết. Nhưng khi đầu tư vào đồng tiền điện tử này cũng chưa thật sự là an toàn, Nhà đầu tư luôn nhận phải những rủi ro liên tục do an toàn hệ thống gây nên. Và dưới đây là một ví dụ

19 giờ trôi qua kể từ khi sàn giao dịch Bitcoin BTC-E không thể truy cập được gây ảnh hưởng cho người dùng. Nhiều người nghi ngờ sàn này đã bị hacker tấn công.

Chiều 25/7, trang chủ BTC-E, sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao đã dừng hoạt động.

Trên trang Twitter của BTC-E, đại diện công ty đăng tải trạng thái với nội dung “Do một số vấn đề về trung tâm dữ liệu, BTC-E có thể tạm thời không hoạt động”.

Mot san giao dich Bitcoin lon dung hoat dong, nghi ngo bi hack hinh anh 1
 Thêm một sàn giao dịch Bitcoin lớn gặp vấn đề vào ngày 25.7, đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Dòng trạng thái gần nhất được đăng tải cách đây 10 giờ đề cập đến việc BTC-E vẫn đang tiếp tục bảo trì. Thời điểm bài viết này được đăng, tình hình trên vẫn chưa được cải thiện.

Hiện tại, không có thông tin chính thức nào từ ban điều hành sàn BTC-E về việc bị hacker tấn công.

Hồi đầu tháng 6, sàn giao dịch này cũng tiết lộ trên Twitter tình trạng tương tự, khi một lượng lớn người dùng truy cập, ảnh hưởng đến thời gian thực hiện giao dịch của nó. Năm 2012, sàn này cũng từng bị mất cắp 4.500 BTC bởi các hacker.

Cùng thời điểm sàn BTC-E dừng hoạt động, một ví Bitcoin tại Blockchain cùng lúc nhận và chuyển đi gần 66.000 BTC, tương đương 165 triệu USD. Một nhà đầu tư cho biết: “đây là một tài khoản bị chia nhỏ, nhưng không rõ là của sàn BTC-E chia hay tài khoản cá nhân bị hack, tất cả thông tin hiện tại vẫn chưa chính thức, cần chờ câu trả lời từ đại diện sàn này”.

Mot san giao dich Bitcoin lon dung hoat dong, nghi ngo bi hack hinh anh 2
 Một ví Bitcoin có lượng giao dịch lớn ngay thời điểm sàn BTC-E dừng hoạt động.

BTC-E được thành lập từ 2011 với khả năng giao dịch, chuyển đổi Bitcoin, ETH, Litecoin và các loại tiền ảo khác sang USD, euro, rúp. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Anh, Nga, Trung Quốc. Đây được xem là sàn giao dịch lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao, tuy vậy thông tin về người đứng phía sau thành lập ra sàn này vẫn là ẩn số.

Sau hai vụ đánh cắp tiền ảo lớn xảy ra hồi tuần rồi, có thể thấy độ bảo mật của các sàn giao dịch tiền ảo đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi hacker. Người tham gia cần có sự am hiểu và những biện pháp để tự bảo vệ mình. Hãy tự trang bị kiến thức quản trị rủi ro cho chính mình khi tham gia đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Phạm Thành Biên tổng hợp

> Vào đây để học quản trị rủi ro >>>

[button color=”green” size=”medium” link=”http://cashching.com/lien-he/”]GỬI THÔNG TIN CHO TÔI[/button]

Giới thiệu Phạm Thành Biên 111 bài viết
Chuyên gia Đầu tư Tài chính

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*