Giàu hay nghèo là ở tư duy!

Tư duy giữa người giàu và người nghèo
Tư duy giữa người giàu và người nghèo

Có 1 ông nông dân dậy từ rất sớm nói với vợ sẽ đi làm đồng, lúc ra đến ruộng mới phát hiện máy cày hết dầu, vốn định đổ thêm dầu nhưng ông ta nghĩ đến 3-4 con lợn ở nhà vẫn chưa cho ăn thế là ông ta lập tức quay về nhà. Đi qua nhà kho thấy vài củ khoai tây, ông ta liền nghĩ đến khoai tây có khả năng nảy mầm thế là lại đi ra ruộng khoai tây, khi đi qua đống củi lại nhớ ra trong nhà thiếu củi, đúng lúc đi lấy củi thì nhìn thấy con gà ốm nằm trên đất…

Cứ như vậy ông nông dân chạy đi chạy lại, từ sáng tinh mơ đến khi mặt trời lặn, ông nông dân này vẫn chưa đổ dầu vào máy, ruộng cũng chưa cày, cuối cùng chẳng có việc nào làm ra hồn.

Bài học: Trong cuộc sống nhiều người không KIÊN TRÌ thường rất khó hoàn thành bất cứ việc gì. Trong Kinh doanh và đầu tư cũng vậy giai đoạn đầu thường không thuận lợi làm cho 99% số người đó bỏ cuộc, kết quả chẳng có việc nào thành công.

Để hoàn thành công cần phải có KẾ HOẠCH trước khi HÀNH ĐỘNG. Cốt lõi của thành công chính là KIÊN TRÌ HÀNH ĐỘNG theo một kế hoạch đã được viết ra.

Tóm lại: KIÊN TRÌ thì CÁI GÌ CŨNG CÓ và Giàu hay Nghèo nằm ở tư duy.

Xem thêm những câu chuyện ý nghĩa tại: http://cashching.com

Để biết thêm nhiều tư duy khác biệt giữa người giàu và người nghèo và học hỏi những tư duy đó hãy đăng ký ngay tại đây: http://lamgiautudautu.com

Giới thiệu Phạm Thành Biên 111 bài viết
Chuyên gia Đầu tư Tài chính

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*