Công cụ thanh toán quốc tế phục vụ đầu tư

Visa card và Master card
Visa card và Master card

Trong đầu tư quốc tế bạn cần có 1 phương thức thanh toán (dùng để nạp/rút tiền), cách phổ thông nhất mà các Trader vẫn dùng là qua thẻ Visa card hoặc Mastercard, trong bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu về 2 loại thẻ thanh toán này:

Về mặt cơ bản, Visa card và Master card là 2 loại thẻ thanh toán Quốc tế, được phát hành bởi 2 tổ chức tài chính xuyên Quốc Gia nhằm mục đích phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm Quốc tế trực tiếp hoặc trực tuyến. Vai trò của các Ngân hàng nội địa chỉ là nơi phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các tổ chức này để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.

Chức năng cơ bản của 2 loại thẻ như nhau, chỉ khác nhau ở tên gọi và chúng đều được chia làm 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ Debit card và thẻ tín dụng Credit card.

  • Thẻ ghi nợ Debit card giới hạn bạn mua sắm, chi tiêu dựa trên số tiền bạn có trong tài khoản Ngân hàng.
  • Thẻ tín dụng Credit card lại cho phép bạn “vay tạm” tiền của Ngân hàng để mua sắm, thanh toán sử dụng trong 45 ngày không lãi xuất.

Với Visa Card thì tên 2 loại thẻ hay gọi là Visa Debit và Visa Credit. Còn với Mastercard MasterCard Debit và Master Credit.

Thẻ Visa là gì? Và thẻ Mastercard là gì ?
Công cụ thanh toán quốc tế phục vụ đầu tư

Thẻ Visa debit Master Debit gì?                                                       

Cả 2 loại này đều là thẻ ghi nợ Quốc Tế. Với 2 loại thẻ này thì bạn chỉ có thể tiêu pha số tiền trong tài khoản Ngân hàng mà bạn có.

Muốn làm 2 loại thẻ debit này rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo Chứng Minh Nhân Dân ra Ngân hàng đăng ký, điền thông tin là có thể về nhà đợi đến ngày lấy thẻ sử dụng. Yêu cầu muốn sử dụng là trong tài khoản Ngân hàng đi kèm thẻ của bạn phải có tiền.

Visa CreditMaster Credit là gì?

Đây là 2 loại thẻ tín dụng Quốc Tế. Thẻ tín dụng này cho phép bạn mua sắm hàng hóa nước ngoài với 1 số tiền hạn mức nhất định mà Ngân hàng cho phép bạn “vay tạm” để dùng dựa trên khả năng tài chính đang có hay thu nhập hàng tháng của bạn.

Ở thẻ Credit này lại được chia hạng dựa trên chính khả năng tài chính của chủ thẻ như thẻ thấp nhất là thẻ bình thường, thẻ Gold, thẻ Platinum,… Mỗi một loại thẻ lại có hạn mức khác nhau và tăng dần. Đối với chủ thẻ, hạng càng cao thì càng nhận được nhiều ưu đãi đến từ Ngân hàng.

Muốn có được thẻ Credit, bạn phải chứng minh tài chính và kê khai thu thập hàng tháng để Ngân hàng xét duyệt mới được phép tạo thẻ, không đơn giản như Debit.

Mỗi lần bạn “vay tạm” tiền của Ngân hàng để sử dụng thẻ Credit thì thông thường trong vòng 45 ngày sau đó bạn sẽ không bị tính phụ phí hay lãi suất. Nhưng sau ngày 46 thì bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi theo quy định Ngân hàng đã đặt ra.

[button color=”red” size=”medium” link=”http://cashching.com/lien-he/”]TÔI MUỐN NHẬN BẢN TIN[/button]

 

Giới thiệu Phạm Thành Biên 111 bài viết
Chuyên gia Đầu tư Tài chính

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*