10 nguyên tắc vàng để giao dịch CFD thành công

Phạm Thành Biên
Phạm Thành Biên

Để thành công trong đầu tư trên thị trường tài chính nói chung hay trong Trading CFDs nói riêng bạn cần phải hiểu 10 nguyên tắc sau:

1. Hãy học hỏi từ người thành công

Trước khi bắt đầu tham gia trading, hãy học hỏi những người đã thành công, học lấy quy trình làm việc của họ (Successful Trading Systems). Không có con đường nào tắt hay bí kíp thần thánh nào cả, Việc của bạn là học và tích lũy kiến thức liên tục sau mỗi giao dịch.

2. Xu hướng luôn là người bạn tuyệt vời nhất,

Trong trading tuyệt đối không đoán, không bắt đáy, không bắt đỉnh, mà hãy tìm KÊNH GIÁ và đi theo xu hướng. Luôn tìm kiếm xu hướng và đi theo xu hướng, đây là công thức thành công tuyệt đỉnh.

3. Hãy bắt tay vào thực hành liên tục

Để làm được việc lớn hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và nâng cấp lên dần. Trong trading cũng vậy, hãy bắt đầu học tập với tài khoản nhỏ vài trăm USD và rèn luyện thật kỹ các chiến thuật để biến kiến thức của người khác thành của mình một cách nhuần nhuyễn trước khi nâng khối lượng giao dịch.

Hãy luôn nhớ: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một lần thực hành”

4. Hãy tự trang bị kiến thức cho bản thân

Đừng vất vả tìm kiếm những công thức kỳ diệu nào đó. Chắc chắn rằng bạn sẽ được mời chào với vô số chỉ báo thần thánh, các tool khủng hoặc con robot siêu phàm >> thật tiếc tất cả chỉ là ảo tưởng.

Hãy tự trang bị cho mình kiến thức nền tảng để tự đi bằng đôi chân của mình, tự giải thích được những tình huống gặp phải.

5. Làm chủ cảm xúc của bạn

Trading là một công việc căng thẳng, đòi hỏi độ tập trung cao, đôi lúc sẽ đưa bạn đến đỉnh cao của sự căng thẳng, đây là câu chuyện có thật.

Khi bạn giao dịch theo cảm xúc, nó sẽ tạo ra cho bạn những sai lầm không đáng có như vào lệnh quá sớm hay điền khối lượng giao dịch sai, không cài cắt lỗ… Hãy làm chủ cảm xúc của bạn, tập trung vào mục tiêu cuối của mỗi chu kỳ đầu tư.

6. Sức mạnh của sự bình tĩnh

Khi bạn vào theo một xu hướng nào đó mà bạn bị thua lỗ, ngay lập tức cảm xúc của bạn thay đổi, bực tức nổi lên và muốn gỡ lại phần vừa thua đó dẫn đến bạn tăng khối lượng giao dich lên 2-3 lần >> điều này cực kỳ nguy hiểm nó sẽ phá hủy nguyên tắc trước đó bạn đã được hướng dẫn, làm cho thua lỗ càng nặng hơn.

Hãy thật bình tĩnh trước mọi vấn đề, hãy phân tích thật kỹ để tìm vùng hội tụ kỹ thuật sau đó chờ đợi để giá hướng đến và hành động.

7. Khi bạn cảm thấy không tự tin, hãy dừng lại

Khi nghi ngờ, cảm thất không tự tin hãy dừng lại đừng làm gì cả >> đứng ngoài quan sát thị trường.

Đừng giao dịch nếu bạn nghi ngờ. Nếu bạn nghi ngờ về xu hướng, hãy ngưng giao dịch. Và dành thời gian đó nghiên cứu lại thị trường, tham vấn thêm ý kiến từ người có kinh nghiệm.

Không bao giờ mạo hiểm những gì bạn không thể mất

8. Hãy chuẩn bị một kế hoạch giao dịch trước khi bước vào giao dịch.

Bởi vì khi giao dịch sẽ có nhiều biến cố, và nếu không chuẩn bị sẵn kế hoạch và chiến lược giao dịch trước khi bước vào giao dịch. Bạn sẽ lâm vào tình cảnh không biết phải làm gì, và tất nhiên bạn sẽ thua lỗ.

Nếu bạn thất bại trong việc lập kế hoạch, là bạn đang lập kế hoạch cho thất bại của mình

Đừng mạo hiểm hơn những gì mà bạn dám mất. Đơn giản là nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chiến lược dài, đừng đặt lệnh quá mức đòn bẩy của bạn để dẫn đến cắt lệnh không mong muốn hoặc phải đổ thêm tiền vào tài khoản để giữ lệnh. Hãy giữ mức tiền bạn có thể chịu được khi thua nằm trong khả năng của bạn và nhờ vậy, bạn có thể giữ được tài khoản lâu hơn hay, giảm được số lỗ khi thị trường sai xu hướng,

9. Sức mạnh của sự đơn giản.

Trong phân tích kỹ thuật hãy chọn cho mình một phương pháp đơn giản dễ thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt theo nó. Mọi lời nói đao to búa lớn về chiến lược này chiến lược nọ, thông số này thông số kia chỉ làm bạn thêm nhức đầu và không thể đưa ra được chiến lược rõ ràng.

10. Hãy thường xuyên kiểm tra lại các giao dịch.

Hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra lại các giao dịch và phân tích được điểm mạnh điểm yếu trong cách giao dịch của mình. Sau đó rút kinh nghiệm cho các lần giao dịch tiếp theo.

Master Phạm Thành Biên

[button color=”green” size=”medium” link=”http://cashching.com/lien-he/”]GỬI THÔNG TIN CHO TÔI[/button]

Giới thiệu Phạm Thành Biên 111 bài viết
Chuyên gia Đầu tư Tài chính

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*